Tối ngày 11/10/2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Chương trình trao học bổng cho sinh viên, Gala Dinner chào mừng Lễ khai giảng năm học 2024-2025.

Đây là dịp để Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhìn lại những thành tựu đã đạt được, cùng tri ân những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, nhà tài trợ và lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, những người đã đồng hành cùng Học viện trong các hoạt động khởi nghiệp và phát triển cho học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh, để đạt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các nhà tài trợ học bổng, và sự phối hợp chặt chẽ với các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong cả nước là vô cùng quan trọng. Sự hợp tác này đã tạo điều kiện cho sinh viên Học viện được tiếp cận nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân.

PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình

Tại đây, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên cho biết, Học viện trao gần 60 tỷ đồng học bổng cho sinh viên. Đặc biệt, các tân sinh viên khi nhập học vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam có thể có cơ hội dành được các học bổng như: Du học nước ngoài, Sinh viên tài năng, Tôi yêu quê hương, Tôi yêu HVN, Sinh viên toàn cầu, Khởi nghiệp VNUA…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với Học viện cũng dành học bổng cho sinh viên có kết quả học tập tốt và sinh viên vượt khó thuộc đối tượng điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Một số doanh nghiệp bổ sung tiêu chí sinh viên tích cực tham gia hoạt động xã hội, sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học, sinh viên có dự án khởi nghiệp… Do vậy, đối tượng sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam được khích lệ, động viên, tạo điều kiện từ số tiền học bổng từ doanh nghiệp rất rộng rãi.

Học viện trao kỷ niệm chương tri ân các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đồng hành cùng Học viện trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
 Các doanh nghiệp, nhà tài trợ cấp học bổng cho sinh viên Học viện
 Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao tặng hoa và giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp, nhà tài trợ học bổng cho sinh viên

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đã trao học bổng cho hơn 50 em sinh viên có kết quả học tập xuất sắc đạt danh hiệu thủ khoa, á khoa, dành được học bổng dành cho tân sinh viên khóa 69.

Tân sinh viên Nguyễn Thị Sang – Khoa Công nghệ thực phẩm, đến từ Thái Bình đã trở thành thủ khoa đầu vào của Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024
 Những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đến một đêm Gala Dinner đầy màu sắc và hấp dẫn

Trong phần Gala Dinner, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thú vị, vừa mang đậm bản sắc dân tộc, vừa mang xu thế hiện đại của thế hệ trẻ diễn ra trong bầu không khí vui tươi, mang đậm tình đoàn kết. Kết thúc chương trình, các đại biểu, khách mời và sinh viên đã cùng hòa nhịp trong điệu nhảy sạp rộn ràng mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc miền núi phía Bắc.

Lan Hương – TTQHCC&HTSV

Ảnh: Trung Đức – TTQHCC&HTSV