Chuỗi hoạt động chào mừng lễ khai giảng năm học 2024 – 2025 của sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý

Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm học mới 2024-2025, Khoa Kinh tế và Quản lý đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm hướng tới Lễ khai giảng năm học 2024-2025 và Kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956 – 12/10/2024). Với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng sống, thể hiện tài năng văn nghệ, thể thao và tạo không khí sôi động cho năm học mới, Khoa Kinh tế và Quản lý đã tổ chức chuỗi các hoạt động thú vị bao gồm: Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Kinh tế 2024”, Giải cầu lông sinh viên Kinh tế 2024 và cuộc thi trắc nghiệm “Hành trình lịch sử – Cầu nối tri thức”. Những hoạt động này cũng mở đầu cho chuỗi chương trình “The Beginning Special 2024” chào tân sinh viên khóa 69 do Liên Chi đoàn và Liên Chi hội sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý tổ chức, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên mới của Khoa.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động sôi nổi này là cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Kinh tế 2024”. Trải qua vòng sơ loại diễn ra ngày 28/9/2024, Ban tổ chức đã chọn ra được 11 tiết mục xuất sắc nhất để dự thi vòng chung kết. Chiều ngày 5/10/2024, tại phòng 404 tòa nhà Bùi Huy Đáp đã diễn ra vòng chung kết với sự tham gia của hai nghệ sĩ khách mời là các giám khảo chuyên môn, cùng 50 sinh viên để đánh giá và chọn ra 5 tiết mục xuất sắc trao các giải nhất, nhì, ba, và giải khán giả yêu thích nhất.

Trong sáng ngày 06/10/2024, tại nhà thi đấu trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát – Gia Lâm đã diễn ra “Giải cầu lông sinh viên Kinh tế 2024”. Giải đấu quy tụ 41 vận động viên là sinh viên trong Khoa, trong đó có nhiều bạn đã từng thi đấu và giành thành tích cao ở các giải phong trào địa phương. Giải đấu có 03 nội dung thi đấu chính là đơn nam, đơn nữ, và đôi nam. Các trận đấu diễn ra sôi nổi và có chất lượng chuyên môn cao, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động thể dục, thể thao trong sinh viên và hướng tới các giải thi đấu chính thức của các trường đại học trong tương lai.

Trong chuỗi sự kiện cũng sẽ diễn ra cuộc thi “Hành trình lịch sử – Cầu nối tri thức” theo hình thức thi trắc nghiệm trên fanpage của Liên Chi đoàn. Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên tìm hiểu những trang sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là những dấu ấn lịch sử gắn liền với Thủ đô Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung và Khoa Kinh tế và Quản lý nói riêng. Cuộc thi sẽ góp phần làm sâu sắc thêm tình cảm của sinh viên với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngôi trường có bề dày lịch sử và quá trình hình thành và phát triển gắn liền với sự phát triển của Thủ đô.

Chuỗi các hoạt động của sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý được tổ chức một cách công phu, bài bản và được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các sinh viên trong Khoa. Những hoạt động này không chỉ gây ấn tượng với các bạn tân sinh viên mà còn thu hút sự quan tâm của cộng đồng sinh viên trong và ngoài Khoa, góp phần xây dựng hình ảnh của Học viện và Khoa.

Ban giám khảo trao giải cho các tiết mục trong cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Kinh tế 2024”
 BTC cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Kinh tế 2024” chụp hình cùng thí sinh và khán giả
 BTC giải cầu lông sinh viên Kinh tế 2024 chụp hình cùng vận động viên
 Giải cầu lông sinh viên Kinh tế 2024 diễn ra với chất lượng chuyên môn cao