Khai mạc giải Futsal Sinh viên khu vực Hà Nội 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ngày 14/10, Lễ khai mạc giải Futsal Sinh viên khu vực Hà Nội 2024 được tổ chức tại Nhà thi đấu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và là một trong những hoạt động thể thao ý nghĩa cho sinh viên trong khu vực Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, có các quý vị đại biểu: Ông Trần Minh Hùng – Phó Tổng Giám đốc, Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, Đồng Trưởng ban chỉ đạo Futsal quốc gia 2024; Bà Nguyễn Kha Thoa – Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền thông (VOVAMS); Phó Trưởng Ban chỉ đạo giải Futsal Sinh viên khu vực Hà Nội 2024; Ông Phạm Thanh Sang – Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền thông tại TP.HCM; Trưởng ban Tổ chức giải Futsal Sinh viên khu vực Hà Nội 2024; TS. Đào Tiến Dân – Tổng Thư ký Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức giải Futsal Sinh viên khu vực Hà Nội 2024.

Về phía Học viện có: PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Công Tiệp – Phó Giám đốc Học viện; ThS. Nguyễn Công Ước – Chủ tịch Công đoàn Học viện; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Xuân Cừ – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao Học viện; các vận động viên, cổ động viên của 12 đội bóng đến từ 12 trường đại học khu vực Hà Nội tham dự giải đấu.

Ông Phạm Thanh Sang – Trưởng Ban Tổ chức giải Futsal Sinh viên khu vực Hà Nội 2024 phát biểu khai mạc giải đấu

Ông Phạm Thanh Sang – Trưởng Ban Tổ chức giải Futsal Sinh viên khu vực Hà Nội 2024 nhấn mạnh, đây là năm thứ hai, giải đấu được tổ chức độc lập và có quy mô lớn, nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là sinh viên. Ông Phạm Thanh Sang tin tưởng rằng, mùa giải Futsal Sinh viên khu vực Hà Nội sẽ để lại nhiều dấu ấn mới và tiếp tục phát triển phong trào Futsal tại khu vực Hà Nội, nơi có nhiều cơ sở giáo dục đại học lớn.

Giải diễn ra từ ngày 14/10 đến 22/10, tại Học viện Nông nghiệp Việt nam thu hút 12 cơ sở giáo dục đại học tham gia, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, Trường Đại học Mỏ – Địa chất, Trường Đại học Thăng Long, Trường Đại học Đại Nam, Trường Cơ khí (ĐH Bách khoa Hà Nội), Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Tường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. 20 trận đấu sẽ diễn ra và được truyền trực tiếp trên Hệ thống nội dung số VOV Live và nhiều hạ tầng số của Đài Tiếng nói Việt Nam, cũng như một số nền tảng mạng xã hội do BTC cấp tín hiệu.

Các đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng có 3 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Hai đội đứng nhất và nhì mỗi bảng sẽ tiến vào vòng Tứ kết, sau đó là Bán kết và Chung kết. Tổng cộng, có 20 trận đấu sẽ diễn ra

Ông Hoàng Dương – Giám đốc Vùng Miền Bắc, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) trao biển tài trợ học bổng dành cho sinh viên của Học viện tới TS. Nguyễn Công Tiệp – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nhân dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) trao 50 suất học bổng với tổng giá trị 100 triệu đồng cho sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đại diện Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải

Trận đấu ngay sau Lễ khai mạc giải Futsal Sinh viên Khu vực Hà Nội 2024 giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thông qua sự kiện này, Ban Tổ chức hy vọng sẽ không chỉ tạo ra một sân chơi thể thao chất lượng cho sinh viên mà còn góp phần nâng cao ý thức thể thao, khuyến khích sinh viên tham gia rèn luyện sức khỏe và phát triển kỹ năng sống. Giải Futsal Sinh viên khu vực Hà Nội 2024 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người tham dự và góp phần phát triển phong trào thể thao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam./.

Tin bài: Nguyễn Trọng Tuynh – TT QHCC&HTSV

Ảnh: Nguyễn Trung Đức – TT QHCC&HTSV